vị trí của bạn Home bolalion

ĐT Nhật Bản gặp dớp thua trận kỳ lạ, Việt Nam liệu có hưởng lợi?

ĐT Nhật Bản đã để thua 2 trong số 4 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khá tình cờ khi nhữ

ĐT Nhật Bản đã để thua 2 trong số 4 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khá tình cờ khi những thất bại này đều đến vào trận đấu đầu tiên của mỗi đợt FIFA day. Ở lượt trận tháng 9, Nhật Bản bất ngờ gục ngã trước Oman. Sau đó, vào tháng 10, họ cũng thất thủ trước Saudi Arabia với tỷ số 1-0 trong trận đấu đầu tiên.

Lý giải cho vấn đề này, HLV Moriyasu Hajime nói: “Chúng tôi có rất ít thời gian để chuẩn bị trước mỗi trận đấu đầu tiên của tháng 9 và 10. Lần này cũng vậy, chúng tôi phải khắc phục và sửa chữa những sai lầm đó. Các cầu thủ sẽ chỉ có mặt đầy đủ 2 ngày trước trận đấu với Việt Nam. Tôi chưa biết hiệu quả của việc huấn luyện trong thời gian ngắn như vậy sẽ thế nào. Tất cả sẽ cần hiểu rõ vai trò của mình, vào sân với tất cả khả năng và chơi như một khối thống nhất”.

Có thể thấy, so với đối thủ, ĐT Việt Nam có lợi thế về sân nhà, quen thuộc về khí hậu và thời gian tập trung dài. Nên nhớ rằng, ĐT Nhật Bản có tới 17 cầu thủ sẽ di chuyển từ châu Âu. Trong vòng 2 ngày, họ vừa phải làm quen thời tiết ở Hà Nội, vừa cố gắng tiếp thu chỉ đạo của HLV. Dù đẳng cấp của những Minamino, Tomiyasu, Yoshida… là không thể phủ nhận nhưng sẽ không dễ để họ chơi với 100% khả năng khi làm khách trên sân Mỹ Đình.

Thực tế, ở các trận đấu với Oman và Saudi Arabia, các cầu thủ Nhật Bản đều có những giây phút thiếu tập trung, thiếu ăn ý dẫn đến bàn thua. Nếu tận dụng được những khoảnh khắc khó, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến việc ghi bàn. Dù vậy, đứng vững trước hàng công toàn sao như Minanino, Ito, Daichi Kamada sẽ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn đối với Quế Ngọc Hải và đồng đội.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 11/11.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hands-solo.com/535/dt-nhat-ban-gap-dop-thua-tran-ky-la-viet-nam-lieu-co-huong-loi/