vị trí của bạn Home agenbolaliga

Lý giải chiếc thẻ vàng khó hiểu của Messi

Phút 72 trong trận Brugge 1-1 Paris Saint-Germain (vòng bảng Champions League), Leo Messi cố gắng sử

Phút 72 trong trận Brugge 1-1 Paris Saint-Germain (vòng bảng Champions League), Leo Messi cố gắng sử dụng kỹ thuật cá nhân để thực hiện pha đi bóng qua người giúp đội bóng áo trắng triển khai tấn công sau khi nhận đường chuyền giải vây của Ander Herrera.

Như thường lệ, số 30 của PSG luôn nhận được sự “chăm sóc” kỹ càng và đặc biệt của đa số cầu thủ đội chủ nhà. Rits lao vào tranh bóng với Messi, nhưng chính siêu sao người Argentina lại bị trọng tài Sandro Scharer phạt thẻ vàng.

Cả Messi lẫn khán giả theo dõi trận đấu đều cảm thấy khó hiểu. Trong khi đó, số 26 của Brugge lại nằm lăn lộn trên sân và tỏ ra đau đớn. Thậm chí, đội ngũ y tế của đội bóng nước Bỉ phải vào sân mới có thể giúp Rits thi đấu tiếp.

Tuy nhiên, do tình huống diễn ra quá nhanh và các nhà đài không cung cấp băng hình quay chậm nên người xem không thể nhận ra tác động của cựu sao Barcelona đối với tiền vệ 28 tuổi. Thực tế, Scharer rút thẻ vàng cho Messi vì siêu sao 34 tuổi vô tình đạp vào cổ chân của Rits.

Việc Rits ập vào cướp bóng quá nhanh và Messi cố kiểm soát quả bóng là nguyên nhân chính khiến vụ va chạm này xảy ra. Đạp vào cổ chân đối thủ được đánh giá như một hành động chơi xấu, có mức độ nguy hiểm rất cao nếu cầu thủ phạm lỗi có chủ đích triệt hạ đối phương. Tuy nhiên, vì vô tình chứ hoàn toàn không cố ý nên Messi chỉ phải nhận thẻ vàng, thay vì thẻ đỏ.

Trọng tài Scharer cũng chỉ vào phần cổ chân của mình khi ông đang cố giải thích về lý do rút thẻ vàng với nhà vô địch Copa America 2021.

Trong trận Brugge 1-1 PSG, Messi có 2 lần phạm lỗi và 1 lần bị phạm lỗi. 2 con số này của Rits lần lượt ở mức 1 và 2. Eder Balanta (5) là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất trên sân. Ngoài Neymar (4), không có bất kỳ cầu thủ nào có số lần bị phạm lỗi nhiều hơn.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hands-solo.com/582/ly-giai-chiec-the-vang-kho-hieu-cua-messi/