vị trí của bạn Home situs sepakbola

Ngày về của Sir Alex Ferguson

Những thông tin về việc Sir Alex tái xuất đội chủ sân Old Trafford đã rò rỉ từ mùa trước. Cụ thể, hồ

Những thông tin về việc Sir Alex tái xuất đội chủ sân Old Trafford đã rò rỉ từ mùa trước. Cụ thể, hồi đầu tháng 11 năm ngoái, truyền thông Anh đồn đoán khả năng “vị cha già” của United trở lại là rất cao, khi ông được cho là sẵn sàng đảm nhận một vai trò chính thức tại đội bóng cũ, chứ không chỉ cố vấn từ xa như trước.

Ngày về của Sir Alex Ferguson - Ảnh 1.

Sir Alex Ferguson sẽ tham gia trực tiếp vào các quyết sách tại M.U

Và, động thái Sir Alex trở lại đã vừa được xác định. Theo đó, cựu “thuyền trưởng” vĩ đại của M.U sẽ gia nhập vào đội ngũ cố vấn chiến lược tại “Nhà hát những giấc mơ”. Ngoài Sir Alex, nhóm này còn có 3 thành viên khác, gồm: cựu thủ quân lừng danh Bryan Robson, cựu giám đốc điều hành David Gill và giám đốc bóng đá đương nhiệm John Murtough.

Đội ngũ trên được thúc đẩy thành lập bởi giám đốc điều hành Richard Arnold, người kế nhiệm Ed Woodward từ tháng 2-2022. Theo vị CEO mới của “Quỷ đỏ”, ý kiến của nhóm 4 người này sẽ có tác động lớn đến phương hướng phát triển của Man United.

Với vai trò mới, tầm ảnh hưởng của Sir Alex tại đội chủ sân Old Trafford sẽ cụ thể hơn. Cựu HLV 80 tuổi cũng tham gia trực tiếp hơn trong việc đưa ra các quyết sách để cải thiện tình hình đội bóng.

Sau khi rời khỏi “ghế nóng” của Man United gần một thập kỷ trước, nhà cầm quân người Scotland vẫn có tên trong Hội đồng quản trị “Quỷ đỏ”. Tuy nhiên, vai trò của ông là khá mờ nhạt và thậm chí chỉ mang tính tượng trưng, bởi sự “chuyên chế” của Ed Woodward trong việc điều hành mọi hoạt động của đội bóng.

Ngày về của Sir Alex Ferguson - Ảnh 2.

Cựu “thuyền trưởng” Man United vẫn luôn được tín nhiệm

Kế nhiệm vị trí giám đốc điều hành từ Ed, Richard Arnold rõ ràng không muốn giẫm vào “vết xe đổ” của người tiền nhiệm. Vì thế, vị lãnh đạo 51 tuổi này chọn cách tiếp thu quan điểm từ các bậc tiền bối, những người đã hiểu rất rõ về United, đơn cử là Sir Alex Ferguson.

Theo truyền thông Anh, cuộc họp vào ngày 26-7 tại Carrington, cùng thời điểm Cristiano Ronaldo trở lại đội bóng thành Manchester đã ấn định việc thành lập đội ngũ cố vấn chiến lược, cũng như việc Sir Alex quay lại công tác tại Old Trafford mùa tới.

Vị cựu “thuyền trưởng” 80 tuổi đã có cuộc gặp gỡ nhanh với CR7, để tác động tới việc giữ chân siêu sao người Bồ Đào Nha. Đó cũng là một sự sắp xếp khôn ngoan của Richard Arnold.

Sir Alex cũng được cho sẽ mang đến sự trợ giúp lớn cho ban lãnh đạo United trong việc củng cố mối quan hệ với người hâm mộ. Bên cạnh đó, kinh nghiệm của ông sẽ có ích cho kế hoạch thúc đẩy công tác đào tạo trẻ tại đội chủ sân Old Trafford.

Sâm Thương (Theo Daily Mail)

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hands-solo.com/702/ngay-ve-cua-sir-alex-ferguson/