vị trí của bạn Home bolalion

Công tác trọng tài sẵn sàng cho ngày khai mạc V.League 2022

Ngày 23.2, đã diễn ra lễ bế mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc

Ngày 23.2, đã diễn ra lễ bế mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022. Đại diện cho các giảng viên trọng tài, ông Đặng Thanh Hạ đánh giá cao về thành tích của hơn 60 giám sát, trọng tài lớp tập huấn. 

Sau khi cùng trao đổi, thảo luận và phân tích các lỗi như: lỗi dùng tay chơi bóng, lỗi liên quan đến chiến thuật, việt vị và cách xử lý các tình huống trong khu vực phạt đền và cách di chuyển trên sân, các giám sát và trọng tài phải trải qua 5 bài kiểm tra lý thuyết với 100 tình huống để đánh giá. Kết quả, hầu hết đạt trên trung bình, 15 người đạt 60/100 điểm, 38 người đạt 70-80/100 điểm, 7 người đạt trên 80 điểm.

“Về thể lực, chỉ có 2 trợ lý và 2 trọng tài không đạt. Trên sân có 2 buổi tập, giúp các trọng tài lấy lại cảm giác di chuyển trên sân, sử dụng còi đưa ra tín hiệu và đưa ra quyết định. Đó là tín hiệu tích cực sau thời gian dài không làm việc, hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mùa giải mới”, ông Đặng Thanh Hạ chia sẻ.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VPF chúc mừng các trọng tài và giám sát đã hoàn thành tốt khóa tập huấn, chuẩn bị cho các giải chuyên nghiệp quốc gia 2022: “Các khâu cuối cùng chuẩn bị cho mùa giải 2022 đã hoàn tất. Lễ khai mạc chính thức của giải đấu sẽ được tổ chức vào lúc 17h45 ngày 26.2, trận đấu giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai. VPF sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất ở công tác hậu cần, di chuyển, ăn ở để giúp các trọng tài yên tâm, hoàn thành nhiệm vụ”.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Tổng Thư ký VFF, Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn – Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực. Các câu lạc bộ chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao cùng chi phí lớn, đòi hỏi chính trọng tài cũng phải nâng cao khả năng điều hành trận đấu, hạn chế tối đa sai sót ảnh hưởng đến kết quả của câu lạc bộ. Do đó, những trọng tài mới chỉ đang đạt ở mức độ trung bình về lý thuyết kiểm tra luật, cần tiếp tục thảo luận, hỏi thêm giảng viên trong ban trọng tài để hoàn thiện mình.

V.League 2022 sẽ có quãng nghỉ nên khi kết thúc giai đoạn đầu vào 14.3 thì các trọng tài vẫn cần duy trì thể lực, thường xuyên cập nhật luật thi đấu. Luật mới có rất nhiều thay đổi, cần nắm vững thì khi ra sân mới có thể áp dụng. Ngoài ra, các trọng tài và giám sát làm nhiệm vụ cần cẩn trọng để hạn chế rủi ro trong quá trình điều hành và thông báo cho ban tổ chức khi có tình huống phát sinh xảy ra”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hands-solo.com/791/cong-tac-trong-tai-san-sang-cho-ngay-khai-mac-v-league-2022/