vị trí của bạn Home bolalion

Rangnick rời Man United: Ai không tôn trọng ai?

Sau khi Ten Hag chính thức được bổ nhiệm, Rangnick chuyển về vai trò cố vấn nhưng chỉ làm cho Man Un

Sau khi Ten Hag chính thức được bổ nhiệm, Rangnick chuyển về vai trò cố vấn nhưng chỉ làm cho Man United khoảng 6 ngày/tháng. Gần như cùng lúc, ông nhận được lời đề nghị dẫn dắt của đội tuyển Áo. Sau gần 1 tháng kiêm nhiệm, Rangnick chọn cách rời hẳn Old Trafford.

Rangnick hay bất cứ ai khác đều không thể vực dậy M.U chỉ trong 6 tháng nên thành tích của ông trên sân cỏ có thể tạm gạt sang một bên. Vấn đề còn lại là nội lực và những rắc rối sâu bên trong “Quỷ đỏ”, Rangnick có quá ít thời gian để thay đổi hoặc nếu ở lại lâu hơn, ông cũng không thể làm gì khác.

Việc Rangnick tuyên bố rời Man United nhận được rất nhiều sự chỉ trích của người hâm mộ trên trang chủ. Trước đó, khi ông nhận nhiệm vụ tại đội tuyển Áo (chưa rời vị trí cố vấn), những làn sóng phản đối đã xuất hiện. Rangnick đã lừa dối Man United hay ngược lại, đội bóng thành Manchester đã không coi trọng ông?

Quyền lớn tại Old Trafford giờ nằm trong tay Ten Hag. Trong buổi họp báo ra mắt đội bóng mới, khi được hỏi về vai trò của Rangnick, chiến lược gia người Hà Lan nói thẳng, ông đã nói chuyện với rất nhiều người nhưng sẽ có lối đi cho riêng mình. 

Ten Hag và Rangnick chưa từng gặp trực tiếp. Cuộc nói chuyện của đôi bên dài 2 tiếng khi Ten Hag chuẩn bị được M.U công bố được nhận xét rất cởi mở nhưng chỉ là đàm thoại, dễ “tam sao thất bản” và khó nắm được đối phương có đồng ý hoàn toàn hay không.

Khi đó, Rangnick đang ở Đức còn Ten Hag vẫn ở Hà Lan. Rangnick hiện đang ở làng Bad Tatzmannsdorf tại Áo để chuẩn bị cho UEFA Nations League. Đây sẽ là chiến dịch khởi đầu cho triều đại của ông với tư cách là thuyền trưởng đội tuyển Áo.

Ngay từ đầu, việc đưa Rangnick về làm tạm quyền thay Solskjaer được ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” mô tả như người quân sư cho huấn luyện viên mới vào Hè này. Rangnick ở lại và làm 2 năm để vực dậy M.U cùng Ten Hag, đó sẽ là kịch bản đẹp nhất. Chỉ tiếc, mọi thứ còn chưa kịp bắt đầu đã phải dẹp với hàng tá chuyện không hay.

Tiết lộ thêm trong ngày ra đi, Rangnick nói, Man United quyết định từ bỏ kế hoạch muốn thuê ông làm việc trong 2 năm dưới vai cố vấn. Hiện vẫn chưa rõ M.U phải đền bù bao nhiêu cho chiến lược gia người Đức.

Rangnick đến Man United rất đơn độc và được nhận xét khá dũng cảm ở thời điểm M.U và Solskjaer chia tay chưa lâu. Lẽ ra, người trợ lý Kornetka đã đến Old Trafford cùng Rangnick nhưng ông chọn ở lại Lokomotiv Moscow để thế chỗ Rangnick. Cuối cùng, Rangnick chuyển hướng, ông chọn 2 trợ lý là Armas và Sharp – những người bị các cầu thủ M.U, đặc biệt là Ronaldo đánh giá có trình độ quá tệ trong quá trình chuẩn bị cho mỗi trận đấu.

Tâm lý coi Rangnick chỉ là người tạm quyền của các cầu thủ cũng phần nào đẩy ông thầy 63 tuổi ngày một xa sân Old Trafford. Bên cạnh đó, việc áp dụng lối chơi gegenpressing thời thượng của Rangnick cũng không đi đến đâu và khiến các cầu thủ chán nản.

Nhiều cầu thủ của “Quỷ đỏ” ở đẳng cấp rất cao và họ không cần một người bắt đầu dạy chiến thuật mới, dạy họ cách chơi bóng. Cái nhiều cầu thủ M.U cần là thứ bóng đá hiệu quả ngay lập tức chứ không phải thử nghiệm. Nghe rất vô lý nhưng sự thực ở Carrington là vậy, trên nói dưới không nghe, thậm chí không phục.

Điển hình là trận thua Liverpool 0-4, Rangnick xoay sơ đồ sang 3 trung vệ và đội bóng tan nát. Sau đó, Ronaldo, Varane, Pogba và Bruno đã có buổi gặp riêng ông thầy để yêu cầu thay đổi lối chơi.

Còn nhớ, khi bị Atletico Madrid loại khỏi Champions League, Rangnick đã không triệu tập sớm các cầu thủ để tập luyện. Thay vào đó, Rangnick cho tất cả nghỉ thả phanh 2 tuần còn ông đến Barbados để xem trận cricket giữa đội Tây Ấn và Anh.

Cuối cùng, Man United trải qua mùa giải tệ nhất kỉ nguyên Premier League còn Rangnick rời Old Trafford vĩnh viễn. Trách M.U quá sơ sài và vội vã khi bổ nhiệm thuyền trưởng người Đức hay trách chính ông đã quá mơ mộng và cho rằng mình đủ khả năng làm sống lại đội bóng này?

Có một điều chắc chắn, Rangnick đã không chuẩn bị tốt để nhận nhiệm vụ tại M.U, khiến chính thuyền trưởng mới Ten Hag cũng không cần sự xuất hiện của ông nữa.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hands-solo.com/879/rangnick-roi-man-united-ai-khong-ton-trong-ai/